VÌ SAO BẠN NÊN CẦN 1 KHÓA HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN DUỖI NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP?

13-09-2022

Song hành với việc các công nghệ làm đẹp cho tóc phát triển và nhu cầu đa dạng kiểu tóc của khách hàng, người thợ tóc ngày nay cần nắm vững kiến thức và kỹ năng sử dụng hóa chất tóc. Tóc cắt hỏng còn có thể sửa lại được nhưng sử dụng hóa chất sai thì hậu quả rất khó khắc phục. Vì thế học hóa chất rất quan trọng đối với một người thợ làm tóc. Khi có ý định nghiêm túc trong nghề, 1 khóa học hóa chất tóc uốn, duỗi, nhuộm chuyên nghiệp là việc rất cần thiết.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC HÓA CHẤT TÓC

Khi cắt tóc chỉ là tác động của kéo và lược trên tóc, còn hóa chất tóc là sử dụng những hóa chất để tác động trực tiếp đến hoạt động sống của biểu bì tóc. Mỗi chất tóc sẽ có khả năng đáp ứng khác nhau đối với sản phẩm làm tóc, cho nên người thợ tóc cần hiểu đúng về cách sử dụng, chứ không thể áp dụng rập khuôn công thức trên tất cả các mái tóc được.

Và những dịch vụ uốn, duỗi, nhuộm, phục hồi tóc có sử dụng hóa chất đều là những thứ “ăn khách” tại Salon. Một người thợ tóc chuyên nghiệp phải biết cách tư vấn cho khách một dịch vụ phù hợp, đừng chỉ muốn có một mái tóc đẹp mà quên đi khả năng thích ứng của tóc với hóa chất. Để làm được điều này, bạn phải học các kiến thức về hóa chất tóc, hiểu được về cấu tạo tóc, phân tích chất tóc và hiểu được hoạt động của các loại thuốc làm tóc. Đây chính là nội dung của 1 khóa học hóa chất tóc uốn duỗi nhuộm chuyên nghiệp.

Sử dụng sai nồng độ, canh sai thời gian để hóa chất trên tóc, lạm dụng chúng đều dẫn đến sự hư hại và suy yếu đi cấu trúc tóc. Các loại hóa chất hư oxy, thuốc nhuộm, thuốc uốn đều có một quy định nghiêm ngặt về nồng độ cũng như thời gian mà bạn cần phải tuân thủ, hạn chế sơ suất tối đa.

Hóa chất tóc có thể giúp mái tóc đẹp hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dần dần làm hư hại đi chất tóc tự nhiên. Bạn phải hiểu rằng khi khách hàng đến tìm bạn, là người ta tin vào khả năng của bạn, bạn phải có trách nhiệm với sắc đẹp và sức khỏe của khách hàng.

HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN DUỖI NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?

Với mục tiêu giúp các thợ tóc có được chuyên môn cao, thành thạo và tự tin sử dụng hóa chất trên tóc, World Nail School đã xây dựng chương trình đào tạo tóc chuyên nghiệp, bao gồm Cắt tạo kiểu và Khóa học Hóa chất tóc, uốn, duỗi, nhuộm.

Khi tham gia học hóa chất tóc tại World Nail School bạn sẽ có nhiều quyền lợi như:

+ Được tài trợ hóa chất khi học

+ Được thực hành trên mẫu thật tại salon của trung tâm

+ Được hỗ trợ máy móc, thiết bị trong quá trình học

+ Trang bị kiến thức đầy đủ về các loại hóa chất cần biết tại salon

+ Giảng dạy 1 kèm 1, theo sát từng học viên

+ Cấp Chứng chỉ nghề theo quy định của Bộ LĐTBXH để đi xin việc hoặc mở tiệm

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH GỒM CÓ:

>> Khóa CƠ BẢN:

1. Kỹ thuật Uốn tóc (uốn lạnh, uốn setting):

2. Kỹ thuật Duỗi tóc

3. Kỹ thuật Nhuộm tóc:

- Kỹ thuật kiểm tra tóc và lựa chọn thuốc

- Nhuộm màu cơ bản: Chân tóc (gốc tóc), thân tóc, đuôi tóc

- Nhuộm tông lạnh, tông nóng và tông tự nhiên

- Nhuộm phủ bạc

- Kỹ thuật tẩy tóc

4. Kỹ thuật Bấm tóc: bấm nóng, bấm lạnh, uốn phồng chân tóc

>> Khóa NÂNG CAO:

1. Kỹ thuật Uốn setting (kỹ thuật số):

- Uốn sóng nước

- Uốn cúp

- Uốn collagen (Keratin)

- Kỹ thuật uốn tóc không bị khô cháy và tổn hại

- Kỹ thuật bảo quản và chăm sóc tóc khi về nhà

2. Kỹ thuật Duỗi tóc nâng cao:

- Duỗi tự nhiên

- Duỗi volume (cúp)

- Duỗi tóc trên nền tóc khô cháy

- Duỗi phục hồi (Collagen hoặc Keratin)

- Kỹ thuật bảo quản và chăm sóc tóc tại nhà

3. Kỹ thuật Nhuộm tóc nâng cao:

- Nhuộm màu thời trang

- Nhuộm Ombre

- Nhuộm Highlight

- Nhuộm phục hồi Collagen hoặc Keratin

- Kỹ thuật bảo quản màu và chăm sóc tóc

4. Kỹ thuật Phục hồi tóc:

- Phân biệt tóc hư tổn

- Nhận dạng mức độ hư tổn của sợi tóc

- Kỹ thuật và thao tác phục hồi tóc chuyên nghiệp

- Hướng dẫn cách bảo quản và chăm sóc tóc sau khi phục hồi

World Nail School sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn hiểu hơn về khóa học này, bạn có thể dùng khung chat hoặc liên hệ qua HOTLINE 0936.554.446.

Việc sử dụng hóa chất trên tóc đòi hỏi sự am hiểu của người thợ về tình trạng tóc hiện tại của khách hàng, hiểu về tác động của hóa chất lên tóc, nên bạn phải luôn nâng cao kỹ năng này của mình. Hơn nữa, những công nghệ hóa chất cho tóc ngày một tiên tiến, hữu ích nhiều hơn. Một khóa học hóa chất uốn duỗi nhuộm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình và cập nhật những ứng dụng hóa chất mới.