Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

CÁCH TƯ VẤN CHỌN MÀU SƠN MÓNG TAY PHÙ HỢP VỚI MÀU DA CỦA KHÁCH

05-01-2023

Có phải khi làm thợ Nail một trong những câu hỏi thường khiến bạn lúng túng là “Chị sơn màu nào đẹp vậy em?” hay “Em chọn giúp chị màu sơn nhé!”. Bạn phải chọn màu sơn móng tay phù hợp với màu da, độ tuổi cũng như phong cách của khách hàng. Nghe thì dễ, nhưng để làm khách hàng hài lòng với lựa chọn của bạn là phải có kinh nghiệm cả đó. Hãy để World Nail School mách bạn cách chọn màu sơn móng hợp với màu da, tôn da hơn nhé!

MÀU SƠN MÓNG TAY PHÙ HỢP VỚI MÀU DA SÁNG

Với màu da sáng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, đa phần đều có thể dùng các màu sơn khác nhau mà không sợ bị tối da đi. Đẹp nhất là sử dụng những màu sơn sáng hơn màu da.

Nếu khách hàng trẻ trung, bạn có thể chọn những màu như màu hồng, màu kem, các loại màu pastel hay các tông màu rực rỡ như vàng chanh, cam, xanh da trời cho nổi bật.

Nếu khách hàng đã có tuổi, bạn nên chọn những tông màu hơi trầm hoặc trung tính như xám, màu nude hay các tone nâu, đỏ trầm, cam đất…

Và bạn hãy lưu ý với những khách hàng có da rất trắng hoặc trắng xanh, nên tránh những màu sơn quá tối, tương phản rõ rệch với màu da của khách, để tránh càng làm sáng da hơn, khiến cảm giác da bị trắng bệch đi. Và bạn có thể chọn những màu sơn có tông ấm để trung hòa lại sắc da trắng xanh.

MÀU SƠN MÓNG TAY CHO DA TRUNG TÍNH

Để chọn màu sơn móng tay phù hợp với màu da trung tính, không quá sáng hay quá tối thì hãy chọn những tông màu đậm như đỏ, nâu, xanh dương, xanh cô-ban, đỏ rượu, đen, xanh rêu…

Nên tránh những màu nhũ vàng, màu có tone vàng để tránh làm xỉn màu da bạn nhé.

Để nổi bật hơn, bạn có thể tư vấn cho khách hàng những tone màu sơn mix lại, màu nude, màu hologram, màu sơn mắt mèo, sơn metallic tráng gương…

MÀU SƠN MÓNG TAY CHO DA NGĂM

Chọn màu sơn móng tay phù hợp với màu da ngăm của khách sẽ bị giới hạn hơn một chút. Màu nail cho tone da ngăm tốt nhất sẽ là các màu tối. Các màu đen, nâu, xanh đen, đỏ đậm sẽ là những màu móng tay phù hợp hoàn hảo.

Da ngăm thì nên tránh những màu sắc rực rỡ, màu chói hay các màu neon có tông lạnh, màu pastel sẽ bị phản màu da khiến chúng trông tối hơn.

Và bạn có thể thử màu trắng hoặc màu nude, màu ấm có tone đất cho khách hàng, nghe thì có vẻ hơi ngược nhưng chúng lại có thể mang lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng cho da ngăm. Rất nhiều ngôi sao có làn da rám nắng rất chuộng những màu sơn móng tay như thế này.

Sau khi bạn đã có vài ý tưởng chọn màu sơn móng tay phù hợp với màu da của khách, hãy cho khách xem thử và tư vấn thêm các kiểu trang trí. Tốt hơn bạn nên có bảng màu móng để khách có thể ướm thử, như vậy sẽ có lựa chọn chính xác hơn nhé.

------

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC NAIL CỦA WORLD NAIL SCHOOL

+ Dành cho người chưa biết nghề/ có ý định mở tiệm / làm Nail tại nước ngoài: https://worldnail.edu.vn/hoc-nail-co-ban

+ Dành cho người đã biết nghề, muốn nâng cao tay nghề: https://worldnail.edu.vn/hoc-nail-nang-cao

Liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở để được tư vấn bạn nhé:

⭐ Cơ sở Tp.HCM

. Địa chỉ: 31 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

. Điện thoại: (028) 2217 0487 – DĐ: 0936.554.446

- - - - - - - - - - - -

⭐ Cơ sở Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879

 
Có thể bạn quan tâm