Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

Những Điều Cần Biết Khi Học Nghề Nail

01-10-2018

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC NGHỀ NAIL

Nghề nail là một trong số những nghề làm đẹp thu hút nhiều bạn trẻ chọn làm nghề mang lại thu nhập chính. Để giúp những bạn có nhu cầu học làm nail và gắn bó với nghề có cái nhìn rộng hơn, rỏ nét với nghề nghiệp mà mình theo đuôi, WORLD NAIL SCHOOL xin chia sẽ 4 lưu ý quan trọng sau đây:

1. Nghề Nail nghề giành cho mọi đối tượng.

  • Nail không chỉ là một nghề để kiếm sống, Nail là một môn nghệ thuật. Ngày nay, nhiều phương pháp kĩ thuật hiện đại được áp dụng làm cho nghề nail trở nên phong phú và đặc sắc hơn. Một bộ nail đẹp giúp phụ nữ tự tin hơn, tôn lên vẽ đẹp nhan sắc và trang phục của họ.
  • Không chỉ là Học nail đi mỹ hay học nail đi nước ngoài, giờ đây nghề nail đã trở nên rất phổ biến ngay cả trong nước. Cuộc sống ngày càng nâng cao và người ta cũng càng chú trọng đến vẻ ngoài của mình hơn, trong đó có đôi bàn tay. Nhiều trung tâm, trường học mở ra dành cho người muốn học nghề nail. Nghề nail không phân biệt tuổi tác, giới tính, rất nhiều nam giới cũng theo nghề nail, chỉ cần có đam mê là có thể làm được.
  • Ở Việt Nam hiện tại có khá nhiều trung tâm đào tạo, trường dạy nghề nail từ những khoá học chỉ mang tính chất truyền nghề cho đến những lớp học chính quy, có bằng cấp và đạt tiêu chuẩn sư phạm. Việc lựa chọn cho mình nơi tham gia học được xem là bước đầu quan trọng, giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về ngành nail, có được tay nghề vững chắc và lòng yêu nghề.

2. Nghề Nail mang lại thu nhập cao và ổn định

  • Thời gian để hoàn thành một khóa học làm nail chỉ vài ba tháng. Riêng ở Mỹ, các tiểu bang khác thì có chút khó khăn vì phải thi bằng tiếng Anh, chỉ có bang Cali thì thi bằng tiếng Việt, sau đó có đi làm ở các nơi thì đổi bằng. Bởi thế những người chuẩn bị đi định cư ở Mỹ, thậm chí những sinh viên, học sinh chuẩn bị đi du học, cũng theo học các khóa học nail đi mỹ, học nail đi nước ngoài ở Việt Nam trước để có thể kiếm tiền được ngay khi đến nơi. California là một trong những bang có nhiều người gốc Việt sinh sống tại Mỹ. Theo kết quả thống kê, khoảng 120.000 kỹ thuật viên chăm sóc móng đang hoạt động tại 48.000 tiệm ở California. Người gốc Việt chiếm đến 80% số họ. Trên phạm vi nước Mỹ, tỷ lệ thợ làm nail là người gốc Việt có thể đến 45%. Ở thời kì hoàng kim, nghề làm nail tại Mỹ có thể mang lại thu nhập từ 2.000$ trở lên, thậm chí với cả những người thợ mới vào nghề
  • Ở Châu Âu, trung bình một người thợ nail có tay nghề cao, giấy tờ định cư ổn định và thông thạo tiếng Đức để có thể nói chuyện với khách thì mới có thu nhập từ 1.700 - 2.000 Euro (khoảng 45 - 54 triệu đồng). Còn thợ bình thường thì chỉ khoảng 800 Euro (khoảng 22 triệu đồng)
  • Ở Việt Nam, so với mặt bằng chung, nghề làm nail mang lại thu nhập tương đối tốt, từ 7- 10 triệu/ tháng nếu bạn là thợ mới, hoặc cao hơn nếu là chủ một tiệm nail nhỏ hoặc thợ lành nghề. Đặc biệt vào những mùa lễ tết, thợ nail có thể kiếm hàng chục triệu rất dễ dàng. Chỉ cần tham gia các khoá học nail cơ bản từ 3 -6 tháng, người học làm nail dễ dàng hoà nhập với nghề, đồng thời có được nguồn thu nhập ổn định mà khó nghề nào mang lại.

3. Nghề nail đòi hỏi sự chăm chỉ

  • Nail được đánh giá là một nghề dễ học, nhưng để có được những mẫu mới, đặc sắc nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay và khả năng sáng tạo của người thợ, đặc điểm này thì có ở người Việt chúng ta. Học nghề nail nhanh và có thể kiếm được tiền ngay, tuy nhiên, để trở thành một thợ có tay nghề và sáng tạo thì cần nhiều thời gian luyện tập và cũng cần có tố chất nữa.
  • Càng ngày nghề nail càng tiếp nhận nhiều kỹ thuật cao và xu hướng mới. Người học làm nail phải thường xuyên nâng cao tay nghề, cập nhật những xu hướng mới và sáng tạo nhiều mẫu nail đẹp để thu hút khách hàng và tránh bị lỗi thời.

4.Chú ý bảo vệ sức khỏe khi học và làm nghề nail

  • Hiện giới khoa học vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về những rủi ro sức khỏe trong ngành chăm sóc móng. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng cần được bảo vệ, cảnh giác và hạn chế những rủi ro ảnh hưởng đến bản thân. Người học làm nail cần tự trang bị những kiến thức nhằm bảo vệ sức khoẻ, hạn chế ảnh hưởng từ việc tiếp xúc với hoá chất, mùi từ các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp móng.
  • Nhiều tiệm làm móng hiện tại cho phép nhân viên đeo bao tay khi làm việc, lựa chọn kỹ các sản phẩm nước sơn an toàn hơn, và luôn mở cửa để không khí lưu thông và thoát mùi cho khách hàng lẫn người làm móng.
 
Có thể bạn quan tâm