Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH MI MẮT KHI NỐI MI

13-10-2022

Nối mi chuẩn chuyên nghiệp là vừa phải đẹp vừa phải an toàn. Bởi mi mắt là vùng da nhạy cảm, nên khi làm dịch vụ nối mi cho khách bạn cần phải đảm bảo về kiến thức và tay nghề. Quá trình này cần chú ý đến cách vệ sinh mi mắt khi nối mi, kỹ thuật nối, keo nối mi… Trong đó bước đầu tiên vệ sinh mi rất quan trọng, các KTV nên chú ý thực hiện, không nên bỏ qua bước này. Để World Nail School hướng dẫn cho bạn nhé.

VÌ SAO CẦN VỆ SINH MẮT TRƯỚC KHI NỐI MI?

Trước khi nối mi hay sau khi tháo mi thì bước vệ sinh mi mắt là rất cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết được vai trò thật sự của nó. Vệ sinh mắt sẽ đưa mắt trở về trạng thái bình thường, đảm bảo cho chất lượng của mi nối được bền đẹp hơn.

Việc vệ sinh mi mắt khi nối mi có những lợi ích sau:

- Làm sạch bụi bẩn: Phần mắt là phần tiếp xúc với khói bụi ngoài đường nhiều nhất, vì nếu đeo khẩu trang hay đội nón bảo hiểm thì mắt vẫn là phần lộ ra bên ngoài. Nếu như không vệ sinh thì khi nối mi những phần bụi bẩn đó bám chặt vào mắt, gây kích ứng hay viêm mắt.

- Loại bỏ lớp trang điểm: ngoài vệ sinh mi thông thường, cần phải tẩy trang sạch các loại trang điểm mắt như phấn mắt, kẻ mắt, kẻ chân mày…

- Giúp cho mi nối bám chắc hơn: việc vệ sinh mi sẽ loại bỏ dầu nhờn và chất bẩn trên mi mắt, tạo nền mi bình thường giúp keo nối mi được bám chắc hơn. Tuổi thọ của hàng mi nối cũng bền lâu hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH MI MẮT KHI NỐI MI

Vì khách hàng sau khi nối mi phải kiêng nước vài giờ nên bạn cần làm vệ sinh mi một cách sạch sẽ nhất. Người KTV cần thao tác nhẹ nhàng, sử dụng các sản phẩm an toàn cho mắt. Nếu khách hàng có trang điểm thì cần tẩy trang, sau đó mới rửa mi mắt nhé, tương tự như việc vệ sinh da mặt vậy.

Các dụng cụ cho vệ sinh mi gồm có:

- Nước tẩy trang

- Bông tẩy trang, tăm bông

- Bọt vệ sinh mi

- Nước muối sinh lý

- Primer kiềm dầu cho lông mi (nếu có)

Bước 1: Tẩy trang loại bỏ lớp trang điểm

Bạn có thể sử dụng loại tẩy trang riêng cho mắt và môi, để dễ dàng làm sạch được các loại mascara và kẻ mắt lâu trôi. Thấm nước tẩy trang vào bông và áp lên mắt một chút, sau đó vuốt nhẹ ra từ đầu mắt đến đuôi mắt.

Với mascara còn bám trên sợi mi, bạn hãy lấy tăm bông thấm nước tẩy trang vuốt theo dọc sợi mi và chân mi để làm sạch hoàn toàn.

Bước 2: Dùng bọt vệ sinh mi

Ấn một ít bọt vệ sinh ra bông, dùng tăm bông bôi vào mắt đang nhắm và dùng tăm bông di qua di lại nhẹ nhàng để phần bọt được đi đều khắp mắt, vuốt dọc toàn bộ mi. Thao tác này cần khéo léo một chút để tránh bọt rơi vào trong mắt khách.

Bước 3: Rửa sạch mắt

Cho khách nằm hơi nghiêng sang một bên, dùng bông tẩy trang chặn ở đuôi mắt. Tiến hành bóp nước muối sinh lý vào để rửa trôi phần bọt, chúng sẽ chảy và thấm vào bông tẩy trang, không chảy tèm lem ra mặt và vào tai của khách. Làm tương tự với mắt còn lại.

Bước 4: Làm khô mi và sử dụng primer

Sau khi vệ sinh sạch sẽ mắt, KTV dùng bông tẩy trang thấm khô và dùng quạt mini để hong khô mắt nhanh chóng.

Kế tiếp có thể tiến hành thoa dung dịch primer kiềm dầu cho sợi mi nếu có, giúp tăng hiệu quả bám keo tốt hơn.

Với 4 bước trên đây, bạn đã có thể cách vệ sinh mi mắt khi nối mi thật chuẩn và an toàn rồi. Hãy lưu ý thực hiện chúng trước khi nối mi và sau khi dùng sáp tháo mi nhé.

Thao tác vệ sinh mi mắt cần phải thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng để mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Đồng thời bạn cần phải chọn những sản phẩm vệ sinh mi dịu nhẹ, bởi có nhiều khách da mắt rất là nhạy cảm, đôi khi chỉ mới vệ sinh xong là đã chảy nước mắt, đỏ mắt làm cho không thể nối mi tiếp được.

Thế mới thấy, việc được đào tạo nối mi chuyên nghiệp là rất cần thiết. Các KTV sẽ hiểu rõ về sức khỏe mắt, biết cách lựa chọn sản phẩm và thực hiện nối mi đúng quy trình, hiệu quả.

Tham khảo Khóa Chuyên viên nối mi của World Nail School với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại: https://worldnail.edu.vn/hoc-mi-chuyen-nghiep

Có thể bạn quan tâm