Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

HỌC CẮT TÓC NAM CẦN MUA NHỮNG DỤNG CỤ GÌ?

11-10-2022

Học cắt tóc nam cần mua dụng cụ gì sao cho đầy đủ và tiết kiệm nhất, tránh gây lãng phí? Một bộ dụng cụ cần thiết là điều mà các bạn tân học viên cần chuẩn bị cho mình khi bắt đầu học nghề tóc nam. Bạn đang bối rối khi chưa biết cần phải mua những gì. Có World Nail School lên danh sách sẵn cho bạn luôn đây.

Để nhập môn học nghề cắt tóc nam, bạn chỉ cần sắm sửa những dụng cụ sau:

1. KÉO CẮT & KÉO TỈA

Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu khi học cắt tóc nam chính là kéo cắt, kéo cắt thì có nhiều loại, bao gồm kéo cắt và kéo tỉa.

Các bạn học viên học ban đầu có thể chỉ cần mua những loại kéo phổ thông, có giá thành vừa phải để luyện tập, khi nào cắt quen tay thì hẳn mua loại kéo tốt hơn.

- Kéo vát cạnh: sử dụng để cắt đường thẳng, cắt tóc khô, bạn phải thực hành thành thạo loại này trước tiên.

- Kéo cạnh lồi: sử dụng để thực hiện đường cắt trượt, lưỡi sắc bén tạo nên đường cắt trơn tru, dễ cắt hơn so với kéo vát cạnh.

- Kéo tỉa: có lưỡi kéo hình răng cưa, dùng để tỉa lại tóc, giúp dáng tóc tự nhiên và không bị các đường ngấn dày lên sau khi cắt.

Kéo khi học cắt tóc nam cần lựa chọn phù hợp với tay cầm của người học, sao cho thoải mái nhất và chọn chất liệu không gỉ sét.  

2. TÔNG ĐƠ CẮT TÓC

Học cắt tóc nam cần mua những dụng cụ gì thì kế đến phải có tông đơ cắt tóc. Những kiểu cắt tóc đinh, undercut hay đẩy cao lên, tỉa phần tóc mai cũng đều phải sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại là tông đơ cắm điện và tông đơ pin, và loại kép có thể cắm điện và pin sạc. Loại pin sạc và loại kép thường được ưa chuộng hơn vì dễ thao tác, dễ di chuyển và trông cũng chuyên nghiệp hơn.

Bạn nên chọn loại tông đơ có nhiều lưỡi cắt như lưỡi kép, lưỡi răng cưa, chấn viền để có thể đa dạng tạo kiểu.

Một số thương hiệu có tông đơ vừa túi tiền, bền bỉ mà bạn có thể tham khảo như Kato, Haneda, Philips… Hãy chọn mua loại phù hợp với nhu cầu của bạn và tiết kiệm chi phí.

3. DAO CẠO

Dao cạo sẽ sử dụng cho những vùng nhỏ, cạo mặt, cạo râu hay cạo ót. Bạn có thể chọn mua dao gập có sẵn lưỡi hoặc loại dao cạo gắn dao lam vào để sử dụng.

Với dao cạo hay kéo cắt, bạn cần vệ sinh và mài dũa thường xuyên để lưỡi luôn sắc bén và sạch sẽ cho ra những thao tác chính xác nhất.

4. LƯỢC CẮT

Lược cắt tóc nam sẽ hỗ trợ phân chia khu đầu cũng như giúp các đường cắt thẳng, chính xác hơn.

Lược cắt tóc nam bạn cần mua loại lược cắt nhỏ, lược thẳng và răng lược khít. Ngoài ra cần mua thêm một vài loại lược để chải tạo kiểu tóc.

5. KHĂN CHOÀNG

Những tấm khăn choàng sẽ tránh tình trạng tóc hay hóa chất rơi vào người khách hàng. Sau khi cắt tóc xong chỉ cần phủi sạch khăn choàng rất tiện lợi.

Bạn nên chọn loại khăn choàng chống thấm nước, chất liệu mềm mại, thoáng mát để mang lại cảm giác dễ chịu cho khách.

6. KẸP VỊT, BÌNH XỊT NƯỚC

Khi học cắt tóc nam cần mua những dụng cụ gì thì không thể thiếu những dụng cụ nhỏ hỗ trợ như kẹp vịt, bình xịt nước, khăn choàng…

Kẹp vịt là loại kẹp có mỏ dài, có công dụng để giữ tóc lại thành từng phần khi chia tóc.

Bình xịt nước để làm phun sương làm ướt tóc khi cắt. Bạn có thể mua loại bình xịt nhựa hoặc bình nhôm nhỏ gọn.

7. MÁY SẤY TÓC

Máy sấy sẽ hỗ trợ làm khô tóc sau khi cắt và sấy định hình, tạo kiểu mang lại kiểu tóc nam tính, vào nếp đẹp đẽ hơn.

Tóc sau khi sấy thường bồng bềnh và mượt mà hơn việc để khô tự nhiên.

8. SÁP WAX, KEO XỊT TÓC

Bên cạnh máy sấy tóc, thì trong cắt tạo kiểu tóc nam còn sử dụng thêm các loại sáp wax, keo xịt tóc để giữ nếp tóc và tạo kiểu.

Khi học nghề, bạn chỉ cần mua loại sáp và keo ở những dòng phổ thông là được, để giảm chi phí mua sắm dụng cụ học nghề tóc nam.

9. ĐẦU TÓC GIẢ

Khi mới học cắt tóc, chúng ta chắc chắn không thể cắt ngay trên mẫu thật được, mà phải tập cắt trên những đầu tóc giả trước. Bạn chỉ cần mua trước khoảng 2 – 3 đầu giả trước. Với tóc nam chỉ cần mua loại đầu tóc ngắn để tiết kiệm chi phí hơn, vì các kiểu tóc nam đều là tóc ngắn, nếu mua tóc dài quá sẽ rất phí.

Trên đây là danh sách 10 món cần thiết nhất khi học cắt tóc nam cần mua những dụng cụ gì. Khi đến phần học hóa chất, bạn cần sẽ phải mua thêm thuốc uốn, duỗi nhuộm, ống cuốn… Còn về phần máy móc đa phần đều đã được hỗ trợ tại các nơi học nghề.

Nhằm hỗ trợ giảm chi phí cho tân học viên, khi bạn đăng ký trọn Khóa tóc Nam hoặc Khóa tóc nữ tại World Nail School đều được tặng Bộ dụng cụ học nghề ban đầu, cũng như tài trợ hóa chất tại lớp. Và phòng học đều đã trang bị đầy đủ các loại máy móc cho học viên thuận tiện học nghề.

Tìm hiểu, tư vấn và đăng ký qua khung chat hoặc liên hệ trực tiếp tại:

⭐ Cơ sở Tp.HCM

. Địa chỉ: 31 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

. Điện thoại: (028) 2217 0487 – DĐ: 0936.554.446

- - - - - - - - - - - -

⭐ Cơ sở Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879

 
Có thể bạn quan tâm