Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

KHÓA HỌC CẮT TÓC BAO LÂU THÌ RA NGHỀ?

12-09-2022

Ngoài học kiến thức tại các trường ĐH – CĐ, bạn còn nhiều “đường tắt” khác để nhanh chạm tới ước mơ của mình, hoặc đơn giản là có một công việc ổn định. Một trong những công việc hot nhất dành cho bạn trẻ, nam giới hay nữ giới đều không kén nghề. Không chỉ có một cái nghề trong tay, bạn có thể trở thành Hair Stylist, giảng viên đào tạo nghề hoặc làm chủ kinh doanh. Nghề tóc học nhanh, chi phí tiết kiệm và khi làm nghề cũng thú vị, sáng tạo hơn. Học cắt tóc mất bao lâu thì ra nghề? Có mất nhiều thời gian đối với người mới học không?

HỌC NGHỀ TÓC LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Khi nghĩ đến học cắt tóc, nhiều bạn sẽ chỉ nghĩ là học kỹ thuật cắt thôi, nhưng thực chất học nghề tóc chuyên nghiệp cho bạn được nhiều hơn thế.

Sơ lược một khóa học tóc tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ hay trung cấp nghề sẽ bao gồm:

- Kiến thức khoa học về tóc, cách nhận biết chất tóc

- Tư thế đứng, cách cầm kéo, cầm lược

- Cách chia tóc, góc độ và đường cắt

- Cách gội đầu, sấy chải và sử dụng các loại máy làm tóc

- Các kiểu tóc nam/nữ cổ điển

- Các kiểu tóc nam/nữ hiện đại

- Kỹ thuật sử dụng hóa chất: uốn tóc, duỗi tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc…

- Xử lý tóc hư tổn, phục hồi tóc…

Ở thời buổi hiện nay, bạn không chỉ cần phải biết về cắt tóc, mà còn cần hiểu biết hết các kỹ thuật trên thì mới kiếm được nhiều tiền hoặc tự mình mở tiệm được.

KHÓA HỌC CẮT TÓC BAO LÂU THÌ RA NGHỀ?

Ưu điểm của nghề tóc chính là người học mới bắt đầu cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ từ 2 – 6 tháng, nếu bạn học nâng cao tay nghề chuyên sâu hơn nữa thì sẽ mất thêm vài tháng. Hơn nữa, thời gian học nghề luôn linh động, bạn có thể vừa đi học vừa đi làm, vừa có thu nhập mà còn có thêm một nghề mới.

Khóa học cắt tóc bao lâu thì ra nghề sẽ tùy theo mức độ chuyên sâu tay nghề bạn muốn theo đuổi:

+ Khóa học thợ phụ (khoảng 2 tháng):

- Khóa này sẽ bao gồm các kỹ thuật như gội đầu, massage mặt, sấy tóc, chia tóc, quấn ống lô, sấy chải tạo kiểu, sử dụng các loại máy uốn, máy kẹp, máy bấm…

- Sau khi học xong, bạn có thể xin làm thợ phụ tại các tiệm cắt tóc, salon tóc, từ đó học nâng cao tay nghề lên.

+ Khóa học thợ chính (khoảng 6 tháng):

- Với khóa học này bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức, bao gồm cả thợ phụ và cộng thêm kỹ thuật cắt tóc và hóa chất.

- Khóa học này đòi hỏi bạn phải có sự tập trung, rèn luyện nhiều và kiên nhẫn học tập hơn. Bạn sẽ được thực hành từ mẫu đầu ma-no-canh cho đến thực hành trên người thật.

- Học xong khóa học tóc chuyên nghiệp bạn có thể tự tin làm thợ chính tại các salon hoặc đứng ra làm chủ kinh doanh.

- Thời gian 6 tháng chỉ là ước tính, tùy theo khả năng của học viên mà thời gian có thể dài ngắn khác nhau.

Vậy chỉ mất trung bình 6 tháng thì khóa học cắt tóc đã ra nghề. Nhiều bạn muốn đạt tay nghề cao hơn, để xin vào những vị trí cao hơn thì có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề với các kỹ thuật mới có thể kéo dài lên đến 1 năm.

Nhìn chung, thời gian học cắt tóc bao lâu thì ra nghề bạn có thể thấy nó rút ngắn hơn gấp nhiều lần so với việc học ĐH – CĐ hay trung cấp.


HỌC NGAY NGHỀ TÓC CÙNG WORLD NAIL SCHOOL

Bạn còn lăn tăn trong việc chọn nơi học nghề tóc ở đâu chuyên nghiệp, thì hãy tham khảo ngay Khóa học Tóc cơ bảnKhóa học Tóc nâng cao tại World Nail School.

Là trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp tại TpHCM và Cần Thơ, chúng tôi đón nhận hàng ngàn học viên mỗi năm. Ngành Tóc là một trong những ngành thế mạnh và hoạt động sôi nổi nhất tại trung tâm.

Với khả năng đào tạo của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành một người thợ tóc chuyên nghiệp từ kiến thức, kỹ năng nghề cho đến phong cách, thái độ khi làm nghề.

Hơn nữa, giá trị bằng cấp của World Nail School có thể sử dụng trong và ngoài nước, bao gồm Giấy chứng nhận của World Nail School, hoặc Chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy chuẩn của Bộ LĐTBXH

Bạn hoàn toàn có thể trở thành Kỹ thuật viên tại các Hair Salon, Barbering, tự kinh doanh, hoặc trở thành Giảng viên ngành Tóc trong tương lai…

Đừng chần chừ quá lâu, hãy bắt đầu chinh phục nghề Tóc ngay lúc này cùng với sự đồng hành của World Nail School!

Dù là bất kỳ ngành nghề nào, để thành một người giỏi bạn cần rất nhiều nỗ lực và sự chăm chỉ. Học nghề tóc cũng không phải là ngành ngoại lệ. Đừng đặt nặng học cắt tóc bao lâu thì ra nghề, hãy quan tâm tới thứ bạn có thể làm được trong khoảng thời gian đó!

 
Có thể bạn quan tâm