DỤNG CỤ ĐẮP MÓNG GEL BAO GỒM NHỮNG GÌ? – HỌC NGHỀ NAIL

09-07-2022

Đắp gel là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại các salon nail ngày nay. Với ưu điểm giúp cải thiện nền móng và form móng, tiện lợi khi sử dụng, các thợ nail phải cập nhật tay nghề học đắp gel ngay. Để World Nail School giới thiệu cho bạn dụng cụ đắp móng gel bao gồm những gì khi đi học và làm nail nhé.

ĐẮP GEL LÀ KỸ THUẬT GÌ?

Đắp gel là một kỹ thuật đắp móng nhân tạo giống như đắp bột. Nhưng đắp gel sẽ mang đến hiệu ứng tự nhiên, mỏng nhẹ và ít sử dụng hóa chất mạnh trên móng.

Khi đắp móng, bạn sẽ sử dụng gel đắp móng có sẵn rồi dùng cọ đắp đầu lên móng đã gắn form hoặc đã gắn móng úp. Sau đó đưa tay vào máy hơ gel để làm khô.

Kỹ thuật đắp gel đòi hỏi sự khéo léo từ người thợ, bạn cần được đào tạo kỹ thuật đắp gel chuẩn để tạo ra dáng móng đẹp mắt, hơn nữa đắp gel còn có thể dùng để ứng dụng trong design trang trí.

Ưu điểm của móng đắp gel được nhiều chị em ưa chuộng bởi:

- Chất gel mỏng, mềm dẻo hơn, không quá dày

- Nền móng tự nhiên, dễ dũa tạo form

- Hóa chất đắp gel không mạnh, ít gây dị ứng, không có mùi nồng

- Dễ tháo hơn, hạn chế tổn thương móng

- Dụng cụ và quy trình đơn giản hơn đắp bột

Có thể nói đắp móng gel là kỹ thuật cải tiến, sử dụng cho khách trường hợp móng ngắn, móng gãy, móng mỏng, móng yếu hoặc cần thiết kế mẫu móng ấn tượng.

DỤNG CỤ ĐẮP MÓNG GEL GỒM CÓ NHỮNG GÌ?

Dụng cụ đắp gel cũng không quá cầu kì, chi phí mua sắm khi học hay mua để làm không quá cao, tùy theo mức phí bạn muốn đầu tư nhiều hay ít. Không quá đắt nếu bạn muốn có một bộ dụng cụ đắp móng gel cơ bản đầy đủ.

Khi muốn đắp gel bạn cần có những dụng cụ sau:

• Các loại gel đắp nền móng: Là gel dẻo pha sẵn trong hũ, bạn chỉ cần đắp trực tiếp lên móng không cần pha chế gì nữa. Các màu đắp nền móng gồm có Pink (hồng), Clear (trong suốt), White (trắng).
  • Gel đắp trang trí: thường có nhiều màu sắc, hoặc gel kim tuyến để đắp ẩn hoặc đắp 3D.
  • Đèn Led UV hơ gel: Dùng để hơ cứng gel sau khi đắp xong hoặc sơn gel. Đặc trưng của chất gel là không thể khô tự nhiên giống như đắp bột.
  • Cọ đắp gel: dùng để lấy gel và kéo gel trên móng. Kích thước cọ không quá to và có 2 dạng là dạng đầu bản vuông, hoặc đầu tròn.
  • Sơn liên kết: sử dụng làm sơn base trước khi đắp để tăng độ bám dính, giữ độ bền cho móng tốt hơn.
  • Cồn lau gel: Dùng để lấy đi gel thừa sau khi đắp và làm sạch bề mặt móng, giúp móng bóng láng hơn.
  • Kềm bấm móng: để bấm móng ngắn đi sau khi đắp
  • Các loại móng giả với nhiều form khác nhau, có móng đục và móng trong
  • Form đắp gel
  • Miếng lụa đắp móng: dùng trong trường hợp dán lên móng cho móng yếu, móng đang bị gãy.
  • Giấy lau gel
  • Các dụng cụ tháo gel: Chai nước tháo gel, ủ gel, cây sủi móng, giấy bạc
  • Dũa móng: dũa form sau khi đắp móng
  • Buffer làm nhám bề mặt móng
  • Các phụ kiện trang trí: sticker, hoa khô, kim tuyến, đá…

QUY TRÌNH ĐẮP GEL CHUẨN CHO THỢ NAIL

Sau khi chuẩn bị dụng cụ đắp móng gel, World Nail School sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình đắp gel chuẩn salon là như thế nào.

Bạn cần làm tuần tự theo những bước sau:

- Nhặt sạch da và dũa móng theo hình dạng yêu cầu (nếu sử dụng móng thật), dán móng giả nếu cần.

- Buffer nền móng và phủi bụi

- Dùng sơn Bond Aid khử dầu trên móng

- Dùng sơn liên kết sơn một lớp mỏng, làm bám gel, hơ máy và lau cồn

- Sử dụng cọ đắp lấy một lớp gel mỏng khi lấy gel khéo léo nhẹ tay để trong gel không bị nổi bọt ở trong.

- Đặt gel từ phao móng cách phao một sợi tóc. Từ phao móng kéo qua hai bên móng sao cho gel không bị tràn ra ngoài 2 bên khóe móng.

- Cho tay vào máy hơ gel để làm khô.

- Đắp lớp 2 với lớp gel dày, đặt gel lên phao móng và nhấn cho tròn phao, kéo gel xuống đầu móng.

- Nghiêng đầu cọ để áp gel về hai bên phần khoé và vừa xoay vừa kéo nhẹ gel ôm vào móng. Nếu tràn thì dùng nước lau gel lau cho sạch.

- Đặt ngón tay chúi xuống để gel chảy đều.

- Hơ khô móng trong 3 phút và lau cồn.

- Dùng dũa định hình form theo yêu cầu và nhớ dũa cả bề mặt móng cho đều mịn.

- Buffer cho mịn móng một lần nữa, phủi bụi và lau cồn

- Tiếp tục sơn base để sơn móng hoặc dán phụ kiện.

- Sơn top hoàn thiện móng.

World Nail School hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị dụng cụ đắp móng gel thật đầy đủ và thực hiện kỹ thuật thật tốt. Hãy nhớ sử dụng gel đắp có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe nhé.

Học đắp gel chuẩn salon và mua dụng cụ đắp gel từ A – Z  tại các cơ sở World Nail School:

⭐ Cơ sở Tp.HCM

- - - - - - - - - - - -

⭐ Cơ sở Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879