Chăm Sóc Môi Tại Nhà Sau Phun Xăm

14-08-2018

Chăm sóc môi sau khi xăm như thế nào?

• Công nghệ phun xăm môi giúp chị em có đôi môi quyến rủ, màu sắc tự nhiên. Chi phí cho một lần phun xăm môi không quá nhiều, chị em lại tiết kiệm được tiền mua các loại son, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc chăm sóc và tẩy trang hàng ngày.
  • Tuy nhiên, để đôi môi lên màu đẹp và bền màu, chị em cần bỏ túi những bí quyết chăm sóc sau đây để môi sau phun xăm đẹp như ý.

Uống nhiều nước

uong nhieu nuoc sau phun xam
  • Chị em cần uống nhiều nước, nhưng không được để nước tiếp xúc với bề mặt môi, giải pháp cho chị em là dùng ống hút hoặc muỗng nhỏ để uống nhé.
  • Dưỡng môi
  • Sau phun xăm, chị em cần chú y dưỡng ẩm cho môi, tránh môi bị khô, nứt nẻ làm ảnh hưởng đến vẽ đẹp tự nhiên của môi. Chị em cần một loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho môi xăm, và chỉ sử dụng theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên phun xăm để vãy bong nhanh và đẹp hơn.

Bổ sung vitamin cho môi

Bổ sung vitamin sau phun xăm
  • Một phương pháp chăm sóc môi sau phun xăm vô cùng quan trọng, chị em không được bỏ qua đó là bổ sung các loại vitamin A,C,E cũng như các dưỡng chất khác cho môi, giúp môi lên màu nhanh, bền màu. Những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho môi chị em có thể dùng như: dứa, lựu, lê, cam, rau ngót, táo, bưởi.

Tránh tác hại từ môi trường

• Nắng gió và bụi bẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến môi bị khô ráp, đặc biệt sau phun xăm có thể gây nhiễm trùng. Do đó, chị em cần bảo vệ đôi môi trước những yếu tố môi trường kể trên.
  • Vệ sinh môi hàng ngày, tránh bụi bẩn là cách chăm sóc môi sau khi phun xăm bạn không được bỏ qua nếu muốn môi nhanh chóng có được kết quả tốt cũng như tránh được tình trạng nhiễm trùng, mẩn ngứa, khó chịu.
  • 3 ngày đầu tiên sau phun xăm, chị em tuyệt đối không được để môi tiếp xúc với nước.
  • Sử dụng thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ để vùng xăm môi nhanh chóng phục hồi
  • Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm đó là vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch khác được chuyên viên hướng dẫn sẽ giúp cho môi sạch hơn sau khi đi ra ngoài.
  • Không được dùng tay sờ lên môi, không bóc lớp vãy trên môi, tránh tình trang môi bị rát, nhiễm trùng.

Kiêng cử sau khi phun xăm môi:

• Để việc chăm sóc môi sau phun xăm có hiệu quả cao nhất, bạn cần kiêng một số loại thực phẩm sau đây (Lời khuyên là trong vòng 1 tháng đầu):
  • Kiêng đồ uống có chất kích thích như: cafe, rượu, bia
  • Kiêng các loại thực phẩm nhiều đạm như: Hải sản, rau muống, trứng, đặc biệt là thịt gà và nếp, những thực phẩm này có thể gây sưng, đau nhức vùng xăm.
  • Để có đôi môi đẹp sau phun xăm, chị em cần kiên trì chăm sóc môi theo chỉ dẫn ở trên.nh