Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

CÁCH VỆ SINH ĐẦU MÀI NAIL ĐÚNG CÁCH

19-05-2023

Việc sử dụng máy mài Nail đã mang lại rất nhiều lợi ích cho thợ nail, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với việc dũa tay. Nhưng để máy mài của bạn sử dụng được bền lâu, bạn cần phải biết vệ sinh thân máy và vệ sinh đầu mài nail đúng cách. World Nail School sẽ chia sẻ với bạn tips giúp làm sạch và bảo quản máy mài nhanh chóng nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC VỆ SINH MÁY MÀI NAIL

Bụi trong khi dũa nail rất mịn, chúng có thể len lỏi vào kẽ máy hoặc kẽ trong răng đầu mài và dần dần tích tụ lại đó, làm hỏng chiếc máy mài của bạn. Hoặc bạn cũng không muốn khách hàng cảm thấy salon của bạn mất vệ sinh khi chiếc máy mài và đầu mài đóng bụi dày cộp chứ?

Vệ sinh máy mài và đầu mài nail định kỳ sau mỗi khách hàng là điều cần thiết. Bởi nó có thể là nguyên nhân lây lan vi khuẩn và bệnh ngoài da từ khách hàng này sang khách hàng khác.

Hơn nữa, vệ sinh đầu mài đúng cách còn giúp cho các răng đầu mài luôn sắc bén, máy mài hoạt động trơn tru và sử dụng lâu bền hơn.

CÁCH VỆ SINH ĐẦU MÀI NAIL VÀ MÁY MÀI NHANH CHÓNG

+ Với đầu mài Nail:

- Đầu tiên, bạn hãy tháo đầu mài ra khỏi tay cầm. Dùng cọ vệ sinh đầu mài chuyên dụng để phủi sạch bụi bẩn.

- Mang chúng đi rửa với xà phòng và nước.

- Tiếp theo là đầu mài cần phải được khử trùng trước khi được sử dụng. Bạn có thể ngâm chúng vào cồn 75 độ hoặc các chất khử trùng khác trong vài phút.

- Hoặc sử dụng máy khử trùng với bóng đèn UV thường có ở các salon.

- Làm khô đầu mài để tránh rỉ sét.

- Và cuối cùng, cất chúng vào hộp đựng đầu mài chuyên dụng để tránh bị rơi hay tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn trở lại.

Lưu ý: Đầu mài gốm sứ không thích hợp để tiếp xúc với tia cực tím trong máy khử trùng vì nó có thể làm đổi màu gốm.

+ Với máy mài:

- Bạn hãy dùng chổi phủi bụi để loại bỏ bụi bẩn và sau đó dùng khăn ẩm nhẹ để lau sạch lại toàn bộ máy.

- Hạn chế để nước rơi vào hay ẩm máy nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

KHI NÀO BẠN CẦN THAY MỚI ĐẦU MÀI?

Nếu lâu ngày bạn chưa thay những chiếc đầu mài, bạn sẽ thấy chúng dần bị xỉn màu và không còn sắc bén nữa. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành xong bộ móng của mình.

Do đó, việc kiểm tra và thay mới định kỳ các đầu mài là điều cần thiết. Nhìn chung nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên mỗi ngày, các đầu mài thép cần được thay mới 3 – 4 tháng/ lần, trong khi các đầu mài gốm cần được thay trong thời gian ngắn hơn, trong khoảng 1 tháng.

Thời gian thay mới đầu mài còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Với các salon nail, đầu mài sử dụng liên tục mỗi ngày sẽ nhanh chóng bị mài mòn và cần được thay mới định kỳ. Còn với những đầu mài tần suất sử dụng không liên tục, bạn có thể kéo dài thời gian thay chúng.

Hãy chú ý vệ sinh máy mài và vệ sinh đầu mài đúng cách để bảo quản và tăng tuổi thọ của chúng bạn nhé.

Thường xuyên ghé thăm Website của World Nail School để tham khảo nhiều thông tin hữu ích dành cho thợ nail cũng như tham khảo các khóa học nail của chúng tôi.

 
Có thể bạn quan tâm