Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

CÁCH CHỌN CỌ ĐẮP BỘT CHO THỢ NAIL CHUYÊN NGHIỆP

21-12-2021

Kỹ năng đắp bột là kỹ năng chuyên nghiệp mà người thợ Nail cần phải biết, nhất là những ai có ý định học Nail đi nước ngoài. Với người thợ, cọ đắp bột Nail chính là yếu tố quyết định vẻ đẹp của Nail bột, giống như cây kéo của người thợ cắt tóc vậy. Hôm nay, World Nail School sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết chọn cọ đắp bột chuẩn đẹp và bền nữa nhé!

CỌ ĐẮP BỘT GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Hiện tại, trên thị trường chia cọ đắp bột ra rất nhiều loại, tùy theo tính chất của cọ. Ví dụ như:

- Theo số: cọ đắp bột số 12, 14, 16, 18…

- Theo chất liệu: cọ cán gỗ, cọ cán nhựa, cọ lông chồn, cọ lông sợi tổng hợp

Còn với ng dụng của cọ, thì sẽ chia ra làm 2 loại cọ đắp bột chính: cọ đắp bột, đắp form móng và cọ đắp bột vẽ 3D (hoa bột, fantasy…)

- Cọ đắp bột lớn, sử dụng để đắp nền móng, đắp form móng, dùng với các loại bột như White, Clear, Pink, đắp Ombre: thường có lông cọ đầu hơi tròn hoặc nhọn, phần lông cọ dày thành một khối, kích thước thân cọ to và độ dài lông cọ dài hơn so với cọ bột vẽ. Khi học đắp bột, bạn sẽ thường dùng cọ số 16 hoặc cọ số 18.

- Cọ vẽ bột, cọ đắp bột nổi 3D, sử dụng để tạo hoa bột, đắp Fantasy, tạo hình nhân vật: lông cọ không quá dài, kích thước nhỏ, đầu cọ sẽ có độ nhọn và phần lông cọ sẽ dẹp và ít lông hơn so với cọ đắp.

BÍ QUYẾT CHỌN CỌ ĐẮP BỘT CHO THỢ NAIL CHUYÊN NGHIỆP

Với một người thợ Nail, thì cọ đắp bột cực kì quan trọng, bởi thành phẩm Nail bột có mịn có mướt, có form dáng đẹp hay không là nhờ kỹ thuật dùng cọ. Một cây cọ tốt sẽ giúp bạn thao tác tốt, chính xác, giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong việc đắp bột, nhất là với những người mới học nghề.

Bạn sẽ chọn một cây cọ đắp bột tốt dựa trên những tiêu chí sau:

+ Lông cọ: Lông cọ đắp bột được chia ra làm chất liệu

- Cọ lông thú: loại cọ được tin dùng nhiều nhất. Bởi chất lông cọ được làm từ lông chồn tự nhiên nên khi vuốt bột rất mướt và mịn, khả năng giữ nước tốt, không bị dính bột. Thao tác với cọ đắp bột lông chồn thường rất dễ, trơn tru và đầu cọ có thể khéo léo đắp vào phần khóe móng. Dù giá thành cao nhưng cọ lông chồn vẫn rất đáng để đầu tư vì ng dụng và độ bền của nó.

- Cọ sợi tổng hợp: đây là loại cọ cơ bản dành cho những người mới học, bởi giá thành rất rẻ. Chất liệu cọ được làm bởi sợi nilon tổng hợp nên độ mướt và độ giữ nước thấp, rất dễ bị dính bột, khó vệ sinh.

- Cọ phối sợi: đây là loại cọ tổng hợp giữa sợi nilon và lông thú, giá thành tính theo % lông thú được sử dụng. Nếu bạn không có điều kiện sử dụng cọ lông thú, thì đây có thể sẽ là một sự lựa chọn trung hòa giữa ưu – khuyết điểm của 2 loại trên.

+ Cán cọ kim loại: Đây là phần tiếp giáp để giữa lông cọ và thân cọ, có vai trò giữ phần lông cọ chắc vào thân cọ. Do đắp bột phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, nên phần kim loại này phải bằng kim loại không gỉ như inox để sử dụng được lâu bền hơn. Và nó phải ôm sát phần lông cọ, có hình dáng tròn đều, không móp méo để giữ dáng lông tốt nhất.

+ Thân cọ: thân cọ đắp bột thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa. Thân gỗ sẽ được ưa chuộng hơn do đẹp mắt và không bị trơn tay.

>>> Nhìn chung, bạn nên đầu tư một chiếc cọ đắp bột tốt ngay từ ban đầu, nó sẽ giúp bạn thao tác tốt và thấy hứng thú với bộ môn này hơn đấy!

CHỌN MUA CỌ ĐẮP BỘT CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?

Tốt nhất bạn nên mua cọ đắp bột từ những nơi chuyên bán dụng cụ Nail hoặc ở những nơi chuyên về ngành Nail. Họ sẽ biết cách tư vấn cho bạn loại cọ phù hợp cũng như đảm bảo về chất lượng và xuất xứ của hàng hóa.

Khi mua, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các bộ phận của cọ như lông cọ có đều, có mượt hay không, cán cọ có chắc chắn, cọ có thẳng hay không. Đặc biệt chú ý vào phần lông cọ nhé. Bạn nên mua loại cọ có sẵn hộp đựng để tiện bảo quản hơn.

Tại World Nail School, học viên lớp đắp bột cơ bản và nâng cao đều yêu thích sử dụng cọ đắp bột Super Kolinsky được bán tại trung tâm. Đây là loại cọ theo tiêu chuẩn thông dụng của Mỹ, được các chuyên viên Nail và Salon Nail lớn sử dụng. Bạn có thể ghé trung tâm để mua trực tiếp hoặc đặt mua qua Hotline 0936.554.446

World Nail School hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tự tin chọn mua được cây cọ đắp bột thật ưng ý để sử dụng trong quá trình học và làm nghề nhé!

 

 

Có thể bạn quan tâm